Dịch vụ nổi bật
Chương trình ưu đãi
Cảm nhận khách hàng
Video
                  

So sánh công nghệ triệt lông IPL & Diode Laser

 

Triệt lông là một trong những dịch vụ HOT nhất trên thị trường làm đẹp hiên nay, không chỉ đối với chị em phụ nữ mà cả các đấng mày râu. Hiện nay có rất nhiều công nghệ triệt lông như OPT, IPL, SHL, DIODE LASER….Nhằm đáp ứng nhu cầu và có thêm nhiều lựa chọn hơn cho  khách hàng. Vậy ưu nhược điểm của công nghệ triệt lông IPL &Diode Laser là gì? Trong bài viết này, Viva Spa xin chia sẻ một số ưu nhược điểm của hai công nghệ triệt lông hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn.

Triệt lông công nghệ Ánh sáng xung IPL

 

Triệt lông  công nghệ IPL

Triệt lông công nghệ IPL

Là công nghệ ra đời sớm nhất, không phải là laser, IPL sử dụng chùm sáng có bước sóng từ 640nm đến 1200nm, độ dài xung có thể thay đổi được.

IPL tạo ra một băng thông ánh sáng có thể làm nóng tất cả các mô xung quanh chứ không chọn lọc như laser. Vì thế hiệu quả triệt lông tối đa chỉ đến 75% và lông vẫn mọc lại dù ít hơn.

 IPL không thâm nhập sâu xuống gốc lông như laser, vì thế trong trường hợp của hầu hết các vùng cơ thể các cấu trúc quan trọng của sợi lông không bị phá hủy. Nên hiệu quả thấp và thời gian cũng ngắn. Dễ xảy ra hiện tượng tăng sắc tố hoặc bỏng da khi sử dụng công nghệ này.

Công nghệ ánh sáng xung: Quan sát thấy đầu trị của máy IPL khi phát xung ngắt quảng từng nhát một, ánh áng khi phát xung tỏa ra một luồng ánh áng chói, buộc kỹ thuật viên và khách hàng phải đeo kính để trị liệu nhằm bảo vệ mắt. Xung phát ra ngắt quảng nên cần chuyển đầu điều trị rất nhiều lần và dẫn đến có thể bị bỏ sót vùng cần trị liệu.

Công nghệ triệt lông thông minh Diode Laser - Bán dẫn nhiệt lạnh

 

Triệt lông công nghệ Diode Laser

Triệt lông công nghệ Diode Laser 

 

Khác với công nghệ IPL, Diode Laser không sử dụng ánh sáng phát quang từ đèn Xenon mà sử dụng ánh sáng từ chất bán dẫn phát quang với dải sáng dài 808nm hoặc 810nm. Ngoài ra, công nghệ triệt lông Diode Laser còn cho ra hiệu suất ổn định, chính xác và liên tục của một bước sáng duy nhất nên đạt được hiệu quả cao trong việc chọn lọc các mô sinh học ở nang lông.

Công nghệ bán dẫn nhiệt lạnh:Khi quan sát thấy đầu điều trị phát ra ánh sáng dịu, màu đỏ, không gây chói, lóa trắng, ánh sáng phát ra liên tục, đồng đều không ngắt quãng. Các vùng điều trị phần dưới cơ thể khách hàng không cần phải mang kính bảo vệ. Độ làm lạnh của đầu đá saphia xuống tới 100C nên không gây rát cho vùng da được điều trị. Và dễ dàng trị liệu các vùng da nhạy cảm như mặt, mép, nách hay vùng bikini…. Kết quả duy trì lâu dài và ổn định hơn nhiều loại công nghệ khác.

 Diode Laser cho ánh tinh khiết hơn, được mệnh danh là tiêu chuẩn vàng trong triệt lông do đó cho hiệu quả tốt hơn.

Nghiên cứu đánh giá công nghệ: có rất nhiều người nghiên cứu thực tế chứng minh tia laser có hiệu quả hơn IPL. Trong đó có một nghiên cứu của 900 người mà báo cáo kết quả ổn định 8,5 năm sau khi điều trị bằng laser. Không có bằng chứng như vậy cho kết quả lâu dài tồn tại cho IPL (Indian J Dermatol 2009).

 >>Đọc thêm: Triệt lông vùng kín an toàn tại Viva Spa

Những điều cần lưu ý trước khi triệt lông vĩnh viễn 

Tại sao nên chọn công nghệ Diode Laser 

 

So sánh sự khác nhau giữa công nghệ Diode Laser và IPL

So sánh sự khác nhau giữa công nghệ Diode Laser và IPL

Về hiệu quả triệt lông:

IPL: Có thể giảm 40%lông sau 3 tháng điều trị và giảm đến 75% sau một liêu trình. Lông mọc lại mềm và mỏng hơn. Lông mọc lại mềm và mỏng hơn. Nhung IPL không có hiệu quả với lông tơ cho nên khi đạt đến độ thưa và mảnh nhất định thì việc triệt lông bằng IPL sẽ không hiệu quả nữa. Lông có thể mọc lại sau 1 thời gian ngắn.

 

Diode Laser: FDA đã chứng nhận laser có thể triệt lông với hiệu quả gần như tối đa sau khi đã được chứng minh trong một nghiên cứu 3000 người với kết quả triệt lông hơn 70% sau chỉ 3 lần điều trị, và giảm đến 98% sau một liệu trình. Kết quả duy trì được 5-10 năm tùy cơ địa từng người.

Về thời gian triệt lông:

PL: Liệu trình 15-20 lần, mỗi lần 45-90 phút tùy từng vùng trị liệu.

 

Diode Laser : Liệu trình 6-8 lần (trường hợp nang lông quá khỏe có thể kéo dài dến 10 lần), mỗi lần 5-30 phút tùy từng vùng trị liệu.

Về chi phí triệt lông:

IPL: Nhiều spa lựa chọn IPL thay vì Laser là dô máy triệt lông công nghệ IPL thường rẻ hơnr. Vì thế, bạn có thấy phương pháp điều trị IPL luôn rẻ hơn so với điều trị bằng Laser.

 

Diode Laser: Giá trị liệu cao hơn IPL là vì thiết bị triệt lông bằng công nghệ Diode Laser có giá cao gấp 10 đến 20 lần thiết bị IPL .

Về nguy cơ và tác dụng phụ của triệt lông:

 IPL: Có thể gây bỏng rát thậm chí bỏng da, không khuyến nghị sử dụng điều trị cho lạo da sẫm màu do nguy cơ tăng sắc tố.

 

 Diode Laser: An toàn cho tất cả các loại da, không đau, không bỏng rát, không tăng sắc tố.

Mức độ dẽ chịu của triệt lông:

IPL: Thường khá đau do khuynh hướng hắc tố biểu bì siêu nhiệt, một số khách hàng cần làm lạnh, gây tê nhẹ vùng điều trị trước khi thực hiện triệt lông.

 

Diode Laser: Cảm giác rất nhẹ nhàng trong suốt quá trình trị điều trị triệt lông. Công nghệ triệt lông này được đánh giá là công nghệ ‘’không đau” trong triệt lông hiện nay.  

 

 

Triệt lông công nghệ Diode Laser tại Viva Spa

Triệt lông công nghệ Diode Laser tại Viva Spa 

 

Tại Viva Spa hiện nay đang sử dụng công nghệ triệt lông Diode Laser. Nếu quan tâm tới dịch vụ bạn có thể tới ngay Viva Spa để được tư vấn và thăm khám miễn phí, hoặc có thể liên hệ 0904.190.584 để biết thêm thông tin chi tiết và đặt lịch hẹn.

 


 

 

Bình luận
[69187 Số lượt xem]  [Trang chủ]  [Trở lại]  [Lên trên] 
Tin tức khác: